Taxi tải Hồng Phương - kinh nghiệm khi lái xe

Taxi tải Hồng Phương muốn chia sẻ cho các bạn cách một số kinh nghiệm khi đi xe, giúp bạn lái xe một cách an toàn nhất. Kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ là cách xử lý khi xe đi lên dốc và đi xuống dốc.

Khi xe tải chở hàng hoá thì trọng lượng toàn bộ và sự phân bố trọng lượng lên các cầu xe lớn hơn khi không chở hàng.

Do vậy việc phán đoán, xử lý của lái xe cũng cần rất quan trọng. Khi chở hàng lái xe cần thêm các biện pháp an toàn để tránh va chạm vào người và các phương tiện khác.

1. Xe lên dốc

Khi xe tải  lên dốc, lái xe cần phải đi số thấp đủ mạnh (đi nhiều sẽ có kinh nghiệm), xe có chở hàng rất khác xe không có hàng, bạn phải vào số thích hợp khi lên dốc để xe không bị mất trớn giữa chừng, phải sang số rất nguy hiểm.

Trường hợp xe đang lên dốc cao mà phải dừng lại hoặc thắng gấp thì bạn sử dụng thắng chân (phanh chân), đạp hết côn và đạp thắng, sau đó về số 1, xong nhả chân côn từ từ cho đến khi xe rung rung nhẹ (hoặc cần số rần rần lên) thì bạn nhả thắng (lúc này xe đứng yên hoặc hơi nhóm nhẹ tới) và nhấn ga từ từ thì xe sẽ lên và qua dốc an toàn.

Chú ý: Khi xe đang lên dốc, bạn phải thật bình tĩnh, không nao núng. Khi bạn bình tĩnh thì thao tác mới nhanh, gọn, chính xác, dễ dàng xử lý tình huống phát sinh một cách nhanh nhất. Làm như vậy thì lần sau bạn sẽ không cần phải lo lắng gì khi đi xe lên dốc nữa.

2. Xe xuống dốc

Trường hợp xe xuống dốc thì tùy vào trọng lượng hàng hóa trên xe và độ dốc của cầu, đường mà để số cho phù hợp. Xe bạn chở hàng càng nặng, đường càng dốc thì để số càng thấp. Bạn cần rà nhẹ phanh để đề phòng trường hợp phanh gấp khi đang xuống dốc. Khi đang xuống dốc mà bạn gặp vấn đề phải phanh gấp thì bạn hãy sử dụng thêm phanh tay và về số thấp (thường là số 1) để giảm áp lực cho phanh chân và xe an toàn hơn.

Chú ý: Khi xuống dốc bạn không nên vế số 0 hoặc đạp côn mà thả dốc. Làm như vậy rất nguy hiểm.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe tải khi lên dốc và xuống dốc an toàn mà bạn cần ghi nhớ. Đó cũng những kinh nghiệm mà taxi tải Hồng Phương muốn chia sẻ, mong những kinh nghiệm đó sẽ giúp ích cho bạn khi lái xe..

 

Taxi tải Hồng Phương chuyên dịch vụ chuyển hàng, chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ. Các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà, chuyển văn phòng vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800-8134

Bài viết này được đăng tải lúc .