Huy chương vàng lịch sử

Hoàng Xuân Vinh giành HCV bắn súng cho Việt Nam tại Olympic 2016

Dân trí Hoàng Xuân Vinh - xạ thủ số 1 Việt Nam, đã ghi tên mình vào bảng vàng Thế vận hội 2016, khi anh xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung sở trường 10 súng ngắn hơi, với thành tích 202,5 điểm.
 >> Hoàng Xuân Vinh vào chung kết, chuẩn bị tranh huy chương Olympic 2016
 >> Chờ Hoàng Xuân Vinh “mở hàng” huy chương tại Olympic 2016 cho Việt Nam

Sau khi vượt qua vòng loại với vị trí thứ 4, Hoàng Xuân Vinh được kỳ vọng sẽ giành huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN). Trước khi tới Brazil, Vinh đạt những thành tích rất đáng nể, như giành HCV giải vô địch châu Á 2013, rồi 1 HCV cùng kỷ lục thế giới Cup thế giới 2014 trên đất Mỹ...

 


Niềm vui vô bờ bến của Xuân Vinh

Niềm vui vô bờ bến của Xuân Vinh

 

Trong đó, tấm HCV cùng thông số 202,8 điểm phá kỷ lục thế giới tại Cúp bắn súng thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Đây chính là nội dung mà Hoàng Xuân Vinh sẽ bước vào thi đấu trong ngày hôm nay, cùng người đồng đội Quốc Cường.

Sự khởi đầu khá ấn tượng của Xuân Vinh khi anh vượt qua vòng loại với vị trí thứ 4. Tuy nhiên, lượt thi chung kết mới thực sự là cân não, đòi hỏi những VĐV phải có bản lĩnh, tinh thần thép.

8 VĐV đã trải qua cuộc đấu trí, đấu sức rất căng thẳng. Cuối cùng, ở chung kết nội dung 10 m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCV với thành tích 202,5 điểm. Đây là HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam ở Olympic 2016. Trước đó, dù có thời điểm Xuân Vinh tưởng như mất HCV, nhưng ở viên đạn cuối cùng, anh đã vượt qua vận động viên của nước chủ nhà Brazil, Felipe Almeida.

 

Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV lịch sử cho Việt Nam tại Olympic 2016

Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV lịch sử cho Việt Nam tại Olympic 2016

 

Lần đầu tiên Việt Nam có HCV ở Thế vận hội và người mang về chiến tích lịch sử Hoàng Xuân Vinh thực sự rất đáng khâm phục. Với đà chiến thắng, Xuân Vinh có thể sẽ tiếp tục thi đấu thành công ở nội dung tiếp theo của anh trong những ngày tới.

B.T

Bài viết này được đăng tải lúc .