Ông Trump mời nghị sĩ đảng Dân chủ ăn tối bàn về cải cách thuế

Dân trí Sau khi “gây sốc” cho đảng Cộng hòa vì bắt tay với đảng Dân chủ nhằm nâng trần nợ công, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục mời 2 nghị sĩ đảng Dân chủ tới Nhà Trắng ăn tối, thể hiện quyết tâm thực hiện chính sách cải cách thuế đầy tham vọng bằng mọi giá.
 >> Quyết định gây "sốc" đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump

 


Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận cùng nhóm nghị sĩ lưỡng đảng ngày 13/9 (Ảnh: EPA)

Tổng thống Mỹ Donald Trump thảo luận cùng nhóm nghị sĩ lưỡng đảng ngày 13/9 (Ảnh: EPA)

BBC đưa tin, ông Trump ngày 13/9 đã mời lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer tới Nhà Trắng ăn tối nhằm bàn bạc để thúc đẩy tiến trình cải cách thuế diễn ra nhanh hơn.

Ông Trump nói rằng ông sẵn sàng bắt tay với đảng Dân chủ để đẩy nhanh tiến độ của công cuộc cải cách thuế lần này. Đại diện Nhà Trắng cho rằng việc ông Trump đang làm nhằm “đưa nước Mỹ tiến về phía trước”.

Phát biểu từ trước đó với nhóm nghị sĩ lưỡng đảng cũng trong ngày 13/9, ông Trump nói rằng mục đích chính của chương trình cải cách thuế mà ông đề xuất là cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu và thúc đẩy tăng trưởng việc làm. Ông Trump muốn thống nhất và nhận được sự đồng thuận giữa các bên về tinh thần chung và sẽ để cho quốc hội xem xét và bổ sung chi tiết hơn vào dự luật.

Theo các chuyên gia, đảng Cộng hòa mong muốn luật thuế mới sẽ được thông qua vào cuối năm nhưng sẽ rất khó để đạt được sự thống nhất trong các chi tiết của dự luật. Phía đảng Dân chủ tuyên bố họ sẽ không ủng hộ luật thuế mới “hỗ trợ” cho những người giàu có trong xã hội Mỹ và chính quyền chưa đưa được giải pháp sẽ dựa vào nguồn thu nào để bù đắp cho thâm hụt ngân sách do cắt giảm thuế mang lại.

Tại bữa ăn tối với ông Trump, 2 nghị sĩ Nancy Pelosi và Chuck Schumer được kỳ vọng cũng sẽ bàn về chương trình nhập cư DACA bảo vệ quyền lợi cho trẻ nhập cư trái phép mà ông Trump mới tuyên bố hủy bỏ hồi đầu tháng, cũng như việc ổn định thị trường bảo hiểm sức khỏe cho người dân Mỹ.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thể cùng Tổng thống Trump bảo vệ quyền lợi cho người nhập cư cũng như tập trung vào đạo luật chăm sóc sức khỏe cho người dân”, ông Schumer cho biết.

Đức Hoàng

Theo BBC

Bài viết này được đăng tải lúc .